bán bàn thờ gia đình đẹp

Gỗ tần bì và Sồi Nga loại nào tốt hơn?

#1
Gỗ tần bì và Sồi Nga là hai loại gỗ nhập khẩu rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Cả hai loại được ứng dụng làm nhiều sản phẩm nội thất như bàn ghế, tủ bếp, kệ tủ, tủ quần áo…Vậy hai loại này thì loại nào tốt hơn và nên ưu tiên sử dụng loại nào để làm nội thất gia đình?
Phân biệt gỗ tần bì và Sồi Nga
Gỗ tần bì và Sồi Nga đều có xuất xứ từ phương Tây. Cả hai loại có nhiều nét tương đồng như dòng gỗ mềm, màu sáng, vân đẹp, dẻo deo, tuổi cây thấp. Tuy nhiên xét về đặc điểm cá thể thì hai loại này có nhiều điều khác biệt:
Gỗ tần bì (gỗ Ash)
Nguồn gốc từ Đông Âu hoặc Bắc Mỹ
Gỗ có màu sắc rất sáng, hơi ngả trắng pha thêm chút vàng nhạt
Thớ gỗ to, đều nhau

Vân gỗ nhiều, đều, đẹp, hình dáng vân gỗ như nửa hình elip
Gỗ Sồi Nga (gỗ Oak)
Nguồn gốc từ Nga
Màu sáng nhưng sẫm hơn so với tần bì
Thớ gỗ nhỏ, mịn

Giữa các thớ vân gỗ sáng màu sẽ có xen những vân nhỏ sậm màu, đứt quãng, chạy dọc theo vân gỗ như hạt mưa rơi
Nên chọn gỗ tần bì hay Sồi Nga để làm nội thất?
Nhìn chung, hai loại gỗ tần bì và Sồi Nga đều rất thích hợp để làm nội thất gia đình. Cả hai loại đều cho ra những sản phẩm bền bỉ, đẹp mắt, sang trọng. Theo những chuyên gia về gỗ, thì chọn lựa loại nào sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm đánh giá chất lượng gỗ cũng như chi phí của từng gia đình.
Độ bền
Gỗ Sồi Nga được nhập khẩu trực tiếp, sản phẩm đã qua tẩm sấy theo công nghệ nước ngoài nên có độ bền cao, chống cong vênh, nứt nẻ, mối mọt tốt. Độ bền sản phẩm làm từ gỗ Sồi Nga khoảng 20 năm.
Gỗ tần bì được nhập khẩu nguyên liệu thô, sau đó dùng công nghệ trong nước để tẩm sấy nên chất lượng kém hơn gỗ sồi. Thời gian bền bỉ của sản phẩm làm từ gỗ tần bì khoảng 15 năm.
Tính thẩm mỹ
Xét về thẩm mỹ, thì gỗ tần bì và Sồi Nga khi làm nội thất không có sự chênh lệch quá lớn.
Cả hai loại gỗ đều có màu sáng, vân đẹp. Do đó nội thất toát lên vẻ hiện đại, trẻ trung, thích hợp với nhiều phong cách từ truyền thống đến hiện đại.
Mặc dù vậy, theo đánh giá của nhiều khách hàng, thì vân gỗ tần bì đều, đẹp hơn so với gỗ Sồi Nga. Gỗ tần bì cũng được xem là loại gỗ có vân tự nhiên đẹp nhất hiện nay.

Giá cả
Do độ bền cao hơn, nhập nguyên liệu đã qua xử lý nên chi phí thi công nội thất gỗ Sồi Nga cao hơn gỗ tần bì.
Nhìn chung, trên thị trường hiện nay gỗ Sồi Nga được đánh giá tổng thể cao hơn gỗ tần bì. Tuy nhiên với những gia đình trẻ có thu nhập trung bình, thì chọn gỗ tần bì là phương án hợp lý. Các sản phẩm đảm bảo đẹp, bền, chi phí lại phải chăng nhất.
Anviethouse là một trong những đơn vị thiết kế, thi công nội thất với các sản phẩm gỗ tự nhiên cao cấp. Trong đó nội thất gỗ tần bì và Sồi Nga luôn được khách hàng đánh giá cao. Các sản phẩm nội thất từ hai loại gỗ này toát lên vẻ trang nhã lịch thiệp và giúp không gian như bừng sáng. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn có thể chọn sơn PU lên màu cho hai loại này, nhưng đẹp nhất vẫn là để đúng sắc màu nguyên bản. Khi đó bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp mỹ mãn của hai dòng gỗ nhập khẩu đẳng cấp này.
 
 đặt làm đồ thờ sơn son thếp vàng truyền thống