Bánh mài là vật liệu được sử dụng phổ biến trong việc đánh bóng kim loại. Loại vật liệu này được thay thế hiệu quả hơn nhám giáp trong việc mài mòn bề mặt sản phẩm tạo độ nhẵn.
Những lưu ý khi sử dụng bánh mài
Bánh mài có chi phí thấp nhưng có nhưng có hiệu quả cao trong trong việc bào mòn bề mặt phôi. Bánh có độ mềm vừa phải, có thể đánh theo hình dạng của phôi gia công.
Bánh mài được lắp vào máy mài hai đầu trục hoặc một số dạng máy bán tự động có trục tròn phù hợp với lỗ trục.
Quá trình ma sát sẽ làm bề mặt sản phẩm nhẵn, đồng thời cũng làm mòn đi lớp cát mài bên ngoài bánh mài. Khi lớp cát mòn không sử dụng được nữa cần tiến hành thay thế.
Khi chưa sử dụng tránh để bánh mài ra ngoài điều kiện nhiệt độ thường để tránh bị hút ẩm. Cần bảo quản bánh mài lăn keo cát trong điều kiện khô ráo, độ ẩm thấp.
Nguồn: http://thietbitieuhaohtp.com/
Những lưu ý khi sử dụng bánh mài
Bánh mài có chi phí thấp nhưng có nhưng có hiệu quả cao trong trong việc bào mòn bề mặt phôi. Bánh có độ mềm vừa phải, có thể đánh theo hình dạng của phôi gia công.
Bánh mài được lắp vào máy mài hai đầu trục hoặc một số dạng máy bán tự động có trục tròn phù hợp với lỗ trục.
Quá trình ma sát sẽ làm bề mặt sản phẩm nhẵn, đồng thời cũng làm mòn đi lớp cát mài bên ngoài bánh mài. Khi lớp cát mòn không sử dụng được nữa cần tiến hành thay thế.
Khi chưa sử dụng tránh để bánh mài ra ngoài điều kiện nhiệt độ thường để tránh bị hút ẩm. Cần bảo quản bánh mài lăn keo cát trong điều kiện khô ráo, độ ẩm thấp.
Nguồn: http://thietbitieuhaohtp.com/
Đính kèm
-
9.7 KB Lượt xem: 0