bán bàn thờ gia đình đẹp

Học Ngành Du Lịch Thì Sẽ Làm Những Việc Gì?

#1
Nhắc đến ngành du lịch đang rất hot hiện nay có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến việc làm một hướng dẫn viên du lịch bởi chuyên ngành này khá là phổ biến và nó hiện hữu nhiều hơn trong cuộc sống của các bạn. Tuy nhiên ngành nghề này có rất nhiều chuyên ngành và vị trí mà bạn có thể đảm nhiệm. Vậy ngành du lịch làm những công việc gì?

Các Công Việc Trong Ngành Du Lịch
Để biết ngành du lịch có những công việc gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm bên dưới bài viết để bạn có hiểu biết rõ hơn nếu quan tâm tới ngành này.

Quản lý du lịch
Khác với hướng dẫn viên du lịch một chút, những người quản lý du lịch chủ yếu làm việc trong văn phòng hàng ngày với các báo cáo, đề án, hồ sơ liên quan nhất định đến việc người … Bên cạnh đó họ cũng chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc gặp gỡ đối tác làm ăn, tham dự hội thảo và các cuộc họp, tham gia các đợt quảng bá du lịch lớn, và quản lý lượng khách, đối tượng khách và tiến trình du lịch để đảm bảo khách du lịch sang được hài lòng nhất.

Điều hành du lịch
Nhiệm vụ chính của những người điều hành du lịch hiện nay là quản lý, điều phối các hướng dẫn viên du lịch đến từng nhóm khách du lịch cụ thể, tiếp nhận thông tin từ các chương trình du lịch về yêu cầu của khách hàng du lịch, những vấn đề phát sinh trong tour rõ ràng nhất để phối hợp với các bộ phận và cơ quan chức năng giải quyết kịp thời, nhanh, chính xác để đảm bảo trải nghiệm du lịch của khách hàng được hài lòng nhất.

Kế toán lữ hành
Công việc kế toán lữ hành chủ yếu là lên kế hoạch chi phí cho các chuyến đi, dự chi ngân sách cần chi, kiểm duyệt các khoản chi trong tour lập danh sách, lập danh sách khách du lịch, kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ liên quan trực tiếp đến tour như chi phí ăn uống tại các nhà hàng, chi phí qua đêm, các dịch vụ nghỉ dưỡng giá hợp lý nhất, và theo dõi tour, thu thập các chứng từ liên quan đến tất cả chi phí trong các chuyến đi…

Hướng dẫn viên du lịch
Nhiệm vụ chính của một hướng dẫn viên du lịch là hướng dẫn, tổ chức các hoạt động du lịch theo yêu cầu mà khách hàng đưa ra, giới thiệu (hoặc liên hệ với người giới thiệu chuyến du lịch) tại các điểm du lịch, quản lý việc ăn uống, nghỉ ngơi và đi lại của khách hàng, đảm bảo sự an toàn cho khách, giải thích về văn hóa, các điểm nổi trội của từng điểm du lịch, trực tiếp giải quyết các vấn đề phát sinh lớn nhỏ hoặc báo về trung tâm về các rắc rối khách hàng tạo ra để được hướng dẫn cụ thể cách giải quyết.

Tham khảo thêm: Thiết kế nội thất là gì? Công việc hằng ngày của một người thiết kế nội thất.

Hy vọng gợi ý về những công việc trong ngành du lịch được kể trên sẽ giúp những ai đang tìm hiểu về ngành nghề du lịch có được thêm thông tin về ngành này.
 
 đặt làm đồ thờ sơn son thếp vàng truyền thống