bán bàn thờ gia đình đẹp

CỬA THÉP VÂN GỖ LÀ GÌ?. TOP 20 MẪU CỬA THÉP VÂN GỖ CHỐNG CHÁY HIỆU QUẢ

kimchi8

Active member
#1
CỬA THÉP VÂN GỖ LÀ GÌ?. TOP 20 MẪU CỬA THÉP VÂN GỖ CHỐNG CHÁY HIỆU QUẢ


Cửa thép vân gỗ, mẫu cửa nhận được sự quan tâm của đại bộ phận người dân hiện nay. Sản phẩm cửa này mang đến vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho không gian sống.

Cửa gỗ luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong trang trí nội thất nhà ở. Cửa gỗ làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ và sự sang trọng cho không gian sống. Tuy nhiên, cửa gỗ tự nhiên thì có giá thành khá cao do sự khan hiếm của rừng tự nhiên. Cửa gỗ công nghiệp có độ bền không cao và không phù hợp với điều kiện môi trường nồm ẩm của Việt Nam. Cửa thép vân gỗ ra đời có thể khắc phục được hoàn toàn nhược điểm của hai loại cửa trên.

Cửa thép vân gỗ được làm bằng thép và có bề mặt sơn tĩnh điện vân giả gỗ

1. Cửa thép vân gỗ là gì?
Cửa thép vân gỗ là loại cửa được làm từ thép, bề mặt cửa trang trí bởi một lớp vân giả gỗ vô cùng bắt mắt. Vì thế loại cửa thép này trở thành lựa chọn phù hợp cho mọi không gian nội thất. Cửa thép vân gỗ được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau như cửa chính, cửa thông phòng, cửa phòng ngủ, cửa sổ…. Sản phẩm cửa này được các nhà thiết kế xây dựng khuyên sử dụng cho các tòa nhà chung cư, nhà ở và nhiều công trình dân sinh khác.

Cửa thép vân gỗ ra đời ở các nước phương Tây. Sự ra đời của nó bắt nguồn từ sự lo ngại về những vụ cháy nổ thường xuyên xuất hiện trong cộng đồng dân sinh. Hầu hết các tòa nhà chung cư, tòa nhà cao tầng ở những nước phương Tây đều sử dụng loại cửa này. Ban đầu cửa thép chống cháy chỉ màu đặc trưng của thép mạ điện. Khi du nhập vào thị trường châu Á đã được sáng tạo thêm màu vân gỗ để tăng giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm.Cửa thép vân gỗ có mang vẻ đẹp của gỗ tự nhiên và có khả năng chống cháy tốt

Tại thị trường Việt Nam và các nước trong khu vực nam Á nói chung thì cửa thép vân gỗ luôn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

2. Cửa thép vân gỗ được cấu tạo như thế nào?
Cửa thép vân gỗ chống cháy được cấu tạo từ 2 thép mạ điện và các vật liệu chống cháy. Hai tấm thép, mỗi tấm có độ dày từ 0.8-1.5mm bao bọc bên ngoài vật liệu chống cháy. Các vật liệu chống cháy được sử dụng phổ biến nhất cho cửa thép vân gỗ là giấy tổ ong, bông thủy tinh.

Bề mặt của tấm thép được sơn bởi một lớ sơn dầu hoặc sơn tĩnh điện nhằm tăng độ bền cho sản phẩm. Tùy thuộc vào độ dày của tấm thép và vật liệu chống cháy mà cửa thép chống cháy được chia thành 3 mức khác nhau. Gồm có cửa thép có khả năng chịu nhiệt trong 60 phút, 90 phút và 120 phút.

Cửa thép vân gỗ mang đến cho bạn một không gian sống sang trọng và đẳng cấp

Xem thêm: Cửa thép vân gỗ


3. Chức năng hoạt động của cửa thép vân gỗ chống cháy như thế nào?
Với khả năng chịu nhiệt tốt, lại được tạo màu vân gỗ trong giống như cửa gỗ tự nhiên. Hoàn toàn dễ hiểu khi sản phẩm trở thành lựa chọn hàng đầu cửa người dân.

A. Chức năng của cửa thép vân gỗ
Bản chất của cửa thép vân gỗ chống cháy là được sử dụng với mục đích chính là chống cháy. Nói một cách chính xác thì cửa thép vân gỗ có tác dụng ngăn chặn không cho đám cháy bị lan rộng ở các công trình, toà nhà. Chính vì thế khi có hỏa hoạn xảy ra, cửa thép vân gỗ chống cháy sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong một thời gian nhất định. Trong khoảng thời gian này các lực lượng chức năng sẽ tìm cách để cứu người. Đồng thời người gặp nạn cũng có thêm khoảng thời gian để thoát hiểm ra vùng an toàn.Cửa thép vân gỗ Hàn Quốc sự lựa chọn cho mọi công trình

Ngoài ra thì cửa thép vân gỗ chống cháy còn là một cách để chủ nhà thể hiện phong cách thiết kế nội thất của mình. Cửa thép chống cháy vân gỗ có loại 1 cánh và 2 cánh là đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

B. Cửa thép vân gỗ hoạt động như thế nào?
Tùy theo thiết kế của mỗi công trình khác nhau mà cửa thép chống cháy sẽ được lắp đặt ở một vị trí phù hợp. Thông thường cửa chống được lắp đặt ở cầu thang bộ, ở lối thoát hiểm. Ngoài ra thì phòng rác hay phòng kỹ thuật ở các tòa nhà chung cư cũng sử dụng cửa chống cháy. Nhưng cửa thép chống cháy nhờ có tính thẩm mỹ cao hơn nên thường được sử dụng cho không gian chính của ngôi nhà như phòng ngủ, cửa đi chính, cửa thông phòng trong các căn hội, ngôi nhà.

Cửa thép vân gỗ không bắt lửa giống như cửa gỗ tự nhiên hay cửa gỗ công nghiệp

Bề mặt của của thép vân gỗ không bị bắt lửa như các loại cửa gỗ thông thường khác. Cơ chế hoạt động của loại cửa này cũng giống như cửa gỗ chống cháy. Đồng thời mỗi một loại của cũng mang đến một chút khác biệt trong quá trình vận hành. từ đó tạo sự tiên nghi tối ưu cho người sử dụng.

Nhưng cửa thép vân gỗ chống cháy sử dụng thanh thoát hiểm thay cho ổ khóa. Bởi khi có xảy ra hỏa hoạn thì người gặp nạn sẽ dễ dàng để đầy của ra ngoài nhanh chóng mà không mất công mở khóa. Loại cửa này sẽ tự động đóng lại sau khi được mở ra. Từ đó đảm bảo đám cháy sẽ không bị lan sang khu vực an toàn.

Cửa thép vân gỗ pano kính

Như vậy cửa thép vân gỗ chống cháy hoạt động tương tự giống với cửa thép chống cháy thông thường. Tuy nhiên, do được tạo vân gỗ ở bề mặt nên cửa thép vân gỗ có giá trị cao hơn, đồng thời tính ứng dụng của loại cửa này cũng cao hơn. Đó là lý do khiến cho loại cửa này được ứng dụng rộng rãi tại các tòa nhà chung cư, các tòa nhà cao tầng khác và nhiều công trình kiến trúc khác.

Xem thêm: Cửa thép vân gỗ chống bắt lửa

4. Cửa thép vân gỗ chống cháy có những ưu điểm nổi bật nào?
Cửa thép giả gỗ được sản xuất trên một dây chuyền công nghệ hiện đại. Vì thế sản phẩm này có nhiều ưu điểm nổi bật hơn các dòng cửa gỗ thông thường khác. Vậy những ưu điểm nổi bật của loại cửa này là gì?

Cửa thép vân gỗ có có độ bền cao an toàn khi sử dụng

A. Cửa có khả năng chống trộm rất tốt
Nguyên liệu chính được sử dụng để làm cửa là thép có độ bền chắt tuyệt đối. Chính vì thế cửa có thể chống chọi được với tất cả mọi va đập. Bên cạnh đó thiết kế khóa của có tính an toàn cao nên đem đến sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Vì thế cửa có thể chống trộm tốt hơn hẳn so với các loại cửa gỗ khác.

 
 đặt làm đồ thờ sơn son thếp vàng truyền thống