bán bàn thờ gia đình đẹp

Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Theo Học Thiết Kế Nội Thất

#1
Thiết kế nội thất là một ngành nghề thực sự rất hot và đang thiếu nguồn nhân lực chất lượng trầm trọng, tuy nhiên có rất nhiều bạn còn băn khoăn mình cần phải có gì, chuẩn bị gì khi học nghề này. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những thứ mà mình cần phải chuẩn bị khi học nhé.

1. Thời gian

Học thiết kế nội thất không phải ngày một ngày hai là bạn có thể giỏi được, chúng ta cần phải chuẩn bị cho mình thời gian để học hằng ngày, học thường xuyên và lâu dài.

Khi học thiết kế nội thất, bên cạnh những kiến thức về lý thuyết mà bạn cần học và nắm bắt, chúng ta còn phải có thời gian để thực hành, thực hành về những kiến thức đã học để nhuần nhuyễn kiến thức đó, khiến nó ngấm vào bản thân mình, để đến khi chúng ta cần là có thể tự động áp dụng được luôn. Chẳng hạn như bạn học về màu sắc thì bạn cần có thời gian học cách ứng dụng màu sắc như thế nào, phối màu, sử dụng màu gì làm nền, làm điểm nhấn trong không gian, và việc này là phải thực hành ngay cả trong ý tưởng khi nhìn các không gian và cả trên phần mềm máy tính, chứ không chỉ học lý thuyết vậy và gật gù mình hiểu rồi là xong.

2. Tài chính

Bất cứ một ngành nghề nào, nếu như chúng ta muốn học một cách bài bản thì điều cần thiết là phải tham gia một trường đại học, một trung tâm dạy thiết kế nội thất để được dạy từ những kiến thức cơ bản nhất đến nâng cao. Nên chúng ta sẽ cần phải chuẩn bị cho mình một lượng tài chính nhất định để theo học.

Hiện nay đã có trung tâm dạy nghề thiết kế nội thất với chất lượng đào tạo cực kỳ tốt và thời gian lại rất phù hợp với những bạn đang đi làm hay muốn vừa học vừa làm để có nguồn kinh tế trang trải học phí và sinh hoạt hay những thiết bị trong việc học của mình. Cái này thì các bạn cần phải tìm hiểu kỹ để chọn cho mình nơi học tốt nhất nhé.

3. Máy tính

Để học thiết kế nội thất thì việc chuẩn bị một chiếc máy tính cho mình là yếu tố bắt buộc bạn phải có. Máy tính không chỉ là công cụ để chúng ta học về các kiến thức phần mềm liên quan đến thiết kế nội thất, nó không phải chỉ là để học 3DSMAX, AUTOCAD,… mà chúng ta còn cần máy tính để thực hành những kiến thức khác nữa, chẳng hạn như khi bạn học về quy chuẩn kích thước trong thiết kế nội thất, thì chúng ta cũng phải thực hành, thể hiện kiến thức đó lên các phần mềm trên máy tính thì mới thể hiện được rằng bạn nắm được kiến thức đó tốt chưa, sai sót ở đâu, đồng thời nó giúp bạn nhớ kiến thức lâu hơn, nhanh hơn. Thêm vào đó khi chúng ta đi làm, khách hàng cũng sẽ chỉ duyệt sản phẩm của bạn trên máy tính chứ không phải trên giấy vẽ tay.

Về máy tính các bạn có thể tham khảo một số trang web uy tín, những người trong nghề hoặc khi học ở trường, trung tâm dạy thiết kế nội thất nào thì nhờ người ta tư vấn cho.

Có thể bạn quan tâm: Một số trung tâm dạy thiết kế nội thất uy tín nhất Hà Nội.

Chuẩn bị kỹ cho việc học là điều thực sự cần thiết với bất kỳ một nghề nào. Bên cạnh đó thì tâm lý, sự quyết tâm cũng là yếu tố bắt buộc. Hy vọng bài viết giúp sẽ bạn chuẩn bị cho việc học của mình tốt hơn.
 
 đặt làm đồ thờ sơn son thếp vàng truyền thống